Vì sao doanh nghiệp cần làm phim giới thiệu?

Một bộ phim doanh nghiệp thành công chắc chắn sẽ là công cụ hỗ trợ đắc lực cho việc khẳng định vị thế thương hiệu và thúc đẩy doanh số bán hàng.

Phim giới thiệu doanh nghiệp là gì?

Phim giới thiệu doanh nghiệp là hình thức sử dụng phương pháp quay video theo một kịch bản đã được xây dựng, để mang đến những hình ảnh, những thước phim trực quan nhất về doanh nghiệp, giúp đối tác và khách hàng tiềm năng có thể xác định được thương hiệu, sứ mệnh, sản phẩm, dịch vụ đang kinh doanh và năng lực của công ty…

Trước đây, khi mà công nghệ chưa quá phát triển, các dịch vụ sản xuất video còn rất đắt đỏ, việc giới thiệu công ty thường được sử dụng nhất đó chính là thì chúng ta thường hay sử dụng văn bản cho bộ hồ sơ năng lực để giới thiệu về công ty của mình. Hình thức cũ sử dụng văn bản và hình ảnh thực sử không mang tính chất trực quan và không thể hiện được năng lực cũng như quy mô và sự chuyên nghiệp của doanh nghiệp, cho nên hình thức này đã và đang được rất nhiều doanh nghiệp chọn cách thay đổi.

Hiện nay, với sự thay đổi về công nghệ và ngành Media (truyền thông), các dịch vụ sản xuất video quảng cáo đã và đang có giá rất phù hợp với đại bộ phận lớn các doanh nghiệp Việt Nam hiện nay.

Các doanh nghiệp đã chuyển sang thể hiện hình ảnh và tính chuyên nghiệp của công ty mình với đối tác và khác hàng bằng video. Và đây chính là lý do mà hình thức video “Phim tự giới thiệu doanh nghiệp” được ra đời và phục vụ tới quý khách hàng và doanh nghiệp.

Hiện nay tất cả những đoạn chữ, hình ảnh vô tri vô giác dùng để giới thiệu về công ty, doanh nghiệp đã được thay bằng âm thanh, hình ảnh, hiệu ứng sống động. Điều này cải thiện về nhận thức đối với doanh nghiệp sử dụng hình thức này.

Xu hướng sản xuất phim tự giới thiệu hiện nay

Trong thời kỳ bùng lổ của công nghệ thông tin 4.0, có rất nhiều công nghệ đang làm thay đổi cuộc sống. Và ngành công nghệp ảnh hưởng đến trải nghiệm thực tế nhất đó chính là công nghệ thực tế ảo. Xu hướng hiện nay của thế giới đang là áp dụng công nghệ thực tế ảo vào trong lình vực media – truyền thông và trực tiếp đó chính là video quảng cáo.

Điều này giúp cho khách hàng hoạc đối tác có sự tương tác tốt nhất với doanh nghiệp hay những video giới thiệu về doanh nghiệp hoạc sản phẩm, giúp tăng sự tin tưởng cũng như giá trị của thương hiệu.

Mặc dù tại Việt Nam, việc áp dụng công nghệ này vào trong lĩnh vực truyền thông còn là cả một chặng đường dài, nhưng đây vẫn sẽ là xu hướng rất HOT trong tương lai giúp thay đổi ngành truyền thông hiện nay.

Tại sao doanh nghiệp cần đến “Phim tự giới thiệu”?

  • Hình thức tiếp nhận thông tin thì trực quan bằng mắt là cách tiếp cận dễ dàng nhất, chiếm tỉ lệ trên 70% trong đời sống con người.
  • Các nội dung truyền tải của công ty thể hiện bằng hình ảnh thì hiệu quả ghi nhớ của người tiếp cận cao hơn so với các hình thức khác
  • Có những nội dung cần truyền tải mà các hình thức khác không truyền tải được mà chỉ có video clip mới truyền tải được.
  • Sự đang dạng về các kênh quảng cáo hiện nay giúp quá trình phân phát nội dung video dễ dàng và có chi phí thấp.

Như ở đầu chúng tôi đã nhắc đến, việc sử dụng hình thức phim tự giới thiệu doanh nghiệp là phương pháp thay thế cho các tập tài liệu hoạc hồ sơ năng lực của doanh nghiệp. Đây là những thông tin mà tất cả các doanh nghiệp đều phải có mà công bố đến với khách hàng hoạc đối tác của mình.

Đã qua cái thời mà người ta chỉ ngồi đọc và phân tích đối tác, nhà cung cấp… qua tập hồ sơ năng lực không có tính trực quan. Hãy tạo sự chuyên nghiệp cho doanh nghiệp của bạn trong mắt khách hàng và đối tác bằng tập hồ sơ năng lực bằng video, phim tự giới thiệu đầy trực quan và bát mắt. Chắc chắn sự tin tưởng và tin nhiều của khách hàng và đối tác sẽ được tăng lên rõ ràng.

Đi sau là một sự thất bại, vậy nên tầm quan trọng của hình thức phim tự giới thiệu chính là thể hiện phát triển của doanh nghiệp. Bắt kịp xu thế của thế giới để mang lại nhiều giá trị và gia tăng sự phát triển cho doanh nghiệp là điều mà bất cứ doanh nghiệp nào cũng không thể bỏ qua.

#phimdoanhnghiệp, #thươnghiệu

Leave a Reply

SAM MEDIA - PRODUCTION HOUSE & EVENTS

Hotline: (+84) 985 049 558 -  Email:duongta.sam@gmail.com

Trụ sở: số 24a Ngõ 6, Vũ Hữu, Thanh Xuân, Hà Nội
Call Now Button