Nguồn gốc của nghi thức cắt băng khai trương

Nghi thức cắt băng khánh thành bắt nguồn từ một thị trấn nhỏ ở nước Mỹ.

Vào đầu thế kỷ 20, một ông chủ đang chuẩn bị mở cửa hàng, tuy nhiên, ông ta lại sợ rằng mình sẽ không chuẩn bị kịp sản phẩm để đáp ứng nhu cầu của khách hàng trong ngày đầu tiên vô cùng quan trọng như này. Người đàn ông đó đã nghĩ ra cách để ngăn khách hàng ồ ạt vào mua, bằng việc lấy một tấm vải đỏ chắn ngang ở trước cửa trong lúc chuẩn bị thêm sản phẩm. Chính điều kỳ lạ này đã khiến nhiều người đi đường đứng lại vì hiếu kỳ và tò mò. Mọi người vô cùng sốt ruột và tự hỏi rằng bên trong đó là gì. Đúng lúc đó thì con của ông ta dắt con chó ra ngoài và làm rơi chiếc vải đỏ đó xuống, chính sự việc này khiến mọi người cho rằng đây là dấu hiệu của sự đồng ý, liền ồ ạt lao vào. Và cũng bởi vì thế, ngày hôm đó cửa hàng rất đông khách, thậm chí là đến nhiều ngày sau đó cửa hàng vẫn kinh doanh rất thuận lợi.

Từ đó, nghi thức cắt băng khánh thành ra đời, như một sự khẳng định rằng họ đã sẵn sàng cho công việc buôn bán của mình. Nghi thức này báo hiệu cho sự may mắn, thịnh vượng và gặp nhiều thuận lợi trong buôn bán, kinh doanh.

Nghi thức này vẫn duy trì mãi cho đến ngày nay với cùng một ý nghĩa đó và nó đã trở thành một phần không thể thiếu trong lễ khai trương.

Bên cạnh việc cắt băng khánh thành, còn có một nghi thức được nhiều tổ chức quan tâm, đó là nghi thức gỡ vải phủ bảng hiệu khai trương. Tấm vải phủ màu đỏ son không chỉ mang lại may mắn, đuổi đi điềm xui mà còn có ý nghĩa phát tài, phát lộc luôn được chú trọng trong buổi lễ khai trương. Khi tấm vải phủ được gỡ xuống, những người chủ đều có mong ước tổ chức của mình cũng có thật nhiều điều may mắn và tài lộc./.

*Sưu tầm

Leave a Reply

SAM MEDIA - PRODUCTION HOUSE & EVENTS

Hotline: (+84) 985 049 558 -  Email:duongta.sam@gmail.com

Trụ sở: số 24a Ngõ 6, Vũ Hữu, Thanh Xuân, Hà Nội
Call Now Button